GIẢI PHÁP THÔNG MINH

Cách bài trí không gian văn phòng làm việc vừa và nhỏ

Xu hướng decor nội thất văn phòng vừa và nhỏ ngày càng chiếm ưu thế vượt trội trong quá trình thiết kế thi công của các công ty kiến trúc. Do giá thành các văn phòng cho thuê mỗi ngày một đắt đỏ, đặc biệt là ở những thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh nên nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ thường chọn cho mình những văn phòng có diện tích phù hợp, vừa đủ để làm việc.

Trong quá trình thiết kế văn phòng vừa và nhỏ, điều mà cả chủ doanh nghiệp và các designers quan tâm nhất chính là làm sao để đem đến một môi trường làm việc đầy cảm hứng và hiệu quả nhất cho nhân viên. Thấu hiểu những băn khoăn đó, chúng tôi xin giới thiệu bài viết này nhằm mục đích mang đến cho quý khách hàng những gợi ý hữu ích trong quá trình lựa chọn văn phòng làm việc cho doanh nghiệp của mình.

Với diện tích văn phòng nhỏ, các yếu tố nội thất được chọn thường đơn giản, nhẹ nhàng tránh những món nội thất cầu kỳ, rườm rà gây cảm giác bí bách, khó chịu. Một trong những yếu tố cần thiết nhất chính là bàn văn phòng. Bàn văn phòng bao gồm: bàn làm việc, bàn họp, bàn tiếp khách, quầy lễ tân đẹp,...Tuỳ vào chức năng và công dụng để lựa chọn những mẫu bàn có kích thước và hình dáng phù hợp. Với những văn phòng nhỏ, bàn làm việc thường dùng luôn để kê tài liệu, vì vậy có thể kê theo nhóm bàn liền nhau hoặc kê sát tường để tạo không gian sử dụng.

thiet-ke-van-phong-vua-va-nho

Ghế văn phòng: Đối với nội thất văn phòng nhỏ hẹp, nên ưu tiên lựa chọn những mẫu ghế dễ dàng di chuyển trong khi làm việc và có thể xếp gọn khi không dùng đến nữa. Tuy nhiên, việc chọn ghế văn phòng vẫn phải đảm bảo sự thoải mái khi ngồi để không ảnh hưởng đến năng suất làm việc của các nhân viên trong cơ quan.

thiet-ke-van-phong-vua-va-nho

Vách ngăn văn phòng: Với những doanh nghiệp không cần nhiều phòng ban thì có thể dùng vách ngăn có kết cầu nhẹ nhàng, đơn giản. Trong thực tế vách ngăn có vai trò quan trọng trong các văn phòng vừa và nhỏ vì thế nó được sử dụng khá nhiều. Vách ngăn có thể được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như là: Kính, gỗ, thạch cao hoặc các vật liệu kết hợp nhựa, inox, thép…

thiet-ke-van-phong-dep

Kệ giá chứa sổ sách, tài liệu: Giá tài liệu thường được kê theo chiều dài của bức tường nhằm mục đích tiết kiệm diện tích cho không gian văn phòng.

thiet-ke-van-phong-vua-va-nho

SOVICONS – Nhà tư vấn thiết kế & cung cấp giải pháp xây dựng - nội thất chìa khóa trao tay.

 

SOVICONS

Space 4, SOHUDE Tower, 

No. 331, Nguyen Trong Tuyen Str., 

Ward 10, Phu Nhuan Dist., Hochiminh city, Vietnam

Hotline: 0937 88 00 88 | Email: info@sovicons.com | Website: www.sovicons.com