PHONG CÁCH THIẾT KẾ

THIẾT KẾ CĂN HỘ CHUNG CƯ CÁ TÍNH

Hẳn những người trung niên vẫn còn nhớ bộ phim Nga: “Số phận trớ trêu” – bộ phim kể về câu chuyện bi hài khi lạc vào những căn hộ hoàn toàn giống nhau. Vậy câu hỏi đặt ra là làm thế nào để tạo nét cá tính, sự khác biệt cho căn hộ của mình? Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một vài tips để thiết kế căn hộ chung cư cá tính.

Không giống như các công trình nhà ở, biệt thự riêng lẻ, căn hộ chung cư, dù cao cấp, bình dân hay giá rẻ cũng đều có nhược điểm là bị khống chế về cấu trúc xây dựng, chiều cao thông thủy, quy định kỹ thuật và các giải pháp ngăn chia.

Do đó, quá trình sáng tạo, thiết kế căn hộ để đem dấu ấn cá nhân, tạo nét độc đáo riêng cho căn hộ cũng bị ràng buộc; đòi hỏi một giải pháp thiết kế nội thất đi theo biện pháp thi công, vật liệu, ánh sáng,... bị gò bó hơn khi xử lý không gian.

Tuy nhiên, với những kiến trúc sư, nhà thiết kế nội thất chuyên nghiệp, có kinh nghiệm lâu năm vẫn có thể tạo ra được dấu ấn riêng, nét khác biệt với các căn hộ chung cư khác thông qua việc xử lý các vật dụng, những góc xếp nho nhỏ, những mảng trang trí, hay thậm chí là cách phối màu

Việc thiết kế nội thất để tạo dấu ấn riêng biệt có thể nhắm đến mọi đối tượng, miễn sao hạn chế tác động vào phần cứng, đó là:

-      Không gian: Phòng khác, phòng ngủ (đặc biệt là phòng trẻ em), những không gian sinh hoạt chung là nơi dễ bộc lộ tính cách, sở thích riêng để tạo nên dấu ấn cá nhân thông qua cách trang trí nội thất, có thể là các mảng trang trí nơi phòng khách, giấy dán tường, màu sắc trong phòng ngủ,....

-      Trần: Trong các căn hộ chung cư thì chiều cao trần và dầm đà bê tông là các yếu tố không thể thay đổi. Do đó, chúng ta có thể cân nhắc giữa việc hạ trần hoặc lộ kết cấu, lợi dụng các đường ống kĩ thuật làm giải pháp trang trí, thay đổi màu sơn và các tấm ốp trần,... 

-      Tường: Tường được xem là đất diễn cho các kiến trúc sư thiết kế căn hộ bởi ưu điểm dễ tạo hình phong phú và cũng là nơi tiếp xúc hàng ngày trong sinh hoạt. Chúng ta có thể sử dụng các vách đa năng kết hợp tủ trang trí, bình phong, lam che chắn,... nhấn nhá tạo nét riêng biệt độc đáo. Ngoài ra, việc sử dụng các vật liệu ốp như giấy dán tường, kính màu, tranh 3D hay vẽ trực tiếp lên tường cũng giúp những mảng tưởng trở nên ấn tượng, độc đáo hơn

 

-      Trang trí và vật dụng: Những kệ trang trí để các bộ sưu tập, các góc xếp hay các vật dụng nội thất mang tính sáng tạo cũng giúp căn hộ thoát khỏi sự đơn điệu.

-      Tuy nhiên, nếu nhà có trẻ em thì nên chú ý đến việc xử lý các góc cạnh, tránh sử dụng sàn trơn trượt,.... để đảm bảo an toàn.

Sự thay đổi về màu sắc và vật dụng là những điều rất cần thiết để góp phần thay đổi không gian, tạo ấn tượng và tăng cá tính riêng của gia chủ.

Tuy nhiên, nếu thay đổi sáng tạo không đúng cách sẽ có thể dẫn đến thảm họa cho căn hộ của bạn. Do đó, việc lựa chọn đơn vị thiết kế, tư vấn chuyên nghiệp, có kinh nghiệm là việc vô cùng quan trọng.

SOVICONS

Space 4, SOHUDE Tower, 

No. 331, Nguyen Trong Tuyen Str., 

Ward 10, Phu Nhuan Dist., Hochiminh city, Vietnam

Hotline: 0937 88 00 88 | Email: info@sovicons.com | Website: www.sovicons.com