Kiến thức & Kinh nghiệm
PHONG THỦY

VẬT PHẨM TÀI LỘC CHO PHÒNG KHÁCH

Phòng khách là nơi diễn ra nhiều sinh hoạt giữa gia chủ và khách, đối tác kinh doanh. Do đó, chủ nhà có thể sử dụng một số vật phẩm phong thủy đề chiêu dụ tài lộc, mang lại vận khí tốt cho bản thân và gia đình. Dưới đây là một số vật trang trí phong thủy nên có trong phòng khách.

1. Tỳ hưu

Tỳ hưu là một loại linh thú có dáng vẻ đầu lân, thân gấu, toàn thân được bao bọc bởi lớp vảy như rồng, trên đầu có sừng, lưng có cánh. Theo dân gian, tỳ hưu có hai loại với tên gọi và ý nghĩa khác nhau:

- Thiên lộc: Đây là loại Tỳ hưu có dáng vẻ uy phong, bụng và mông to, miệng rất rộng, trên đầu có 2 sừng. Thức ăn chính của Tỳ hưu thiên lộc là vàng bạc, châu báu. Chỉ ăn vào chứ không thải ra. Ý nghĩa phong thủy của Tỳ hưu thiên lộc: là bảo vệ của cải, mang lại sự giàu sang cho gia chủ.

- Tịch tà: Đây là loại Tỳ hưu có miệng há rộng, vẻ ngoài luôn toát sự dữ tợn, trên đầu có duy nhất 1 sừng. Tỳ hưu tịch tà thường dùng sừng của mình để tấn công các loại yêu ma, thức ăn của tịch tà là các sinh khí của yêu ma. Ý nghĩa phong thủy của Tỳ hưu tịch tà: xua đuổi tà ma, mang lại sự bình yên cho gia chủ.

Khi bày tỳ hưu cần lưu ý: không để đầu hướng thẳng vào cửa chính, và gương hay đối diện với cửa nhà vệ sinh, cửa sổ, cũng không được đặt ở vị trí cao quá đầu người và tránh di chuyển tượng tỳ hưu

2. Kim thiền (Thiềm thừ)

Kim thiền là con cóc ba chân, ngồi trên đống vàng. Đây là vật phẩm được ưa chuộng và sử dụng phổ biến thứ 2, sau tỳ hưu trong việc thu hút tài lộc. Ý nghĩa của Kim thiền bắt nguồn từ truyền thuyết kể về con cóc ba chân.

Theo truyền thuyết, Thiềm Thừ vốn là yêu tinh lưu lạc, được Lưu Hải hý Kim Thiền thu phục, nhưng khi ông dùng mưu lược thu phục thì con cóc này bị thương và cụt mất một chân. Sau khi được thu phục, yêu tích cóc ngày đêm khổ luyện, tu hành, không còn làm hại đến dân nữa mà đi khắp nơi nhả tiền giúp đỡ mọi người. Về sau người đời tôn xưng là biểu tượng cho vượng tài. 

Kim thiền có 2 loại là: kim thiền ngậm đồng xu và không ngậm đồng xu. Nếu bày kim thiền ngậm đồng xu trong phòng khách thì đầu kim thiền phải quay vào trong để tránh bay mất tài lộc. Ngược lại, kim thiền không ngậm đồng xu thì phải bày ngược lại để thu hút tài lộc vào nhà.

3. Bể cá cảnh

Đặt bể cá cảnh trong phòng khách không chỉ mang lại tài lộc cho gia đình mà còn giúp ngăn chặn hung sát. Bể cá không được đặt dưới tượng các vị thần để tránh phá hoại tài khí. Cũng không nên đặt bể cá đối diện bếp nấu để không làm sức khỏe gia đình suy yếu, nhất là sức khỏe bà chủ gia đình.

4. Tượng Phật Di Lặc

Phật Di Lặc trong phong thủy còn được gọi là "Phật Cười", Di Lặc là biểu tượng tuyệt đối của hạnh phúc trong phong thủy. Phật Di Lặc tượng trưng cho tinh thần vui vẻ, lạc quan, hài hước, khoan dung và trí tuệ. Đặt tượng Phật Di Lặc trong phòng khách sẽ mang đến cho gia đình những điềm báo tốt lành, tăng thêm tài vận, bình an phú quý.

5. Tam đa Phúc - Lộc - Thọ

Phúc - Lộc - Thọ hay còn gọi là blà ba vị thần tượng trưng cho hạnh phúc - cát lợi - trường thọ. Đặt tượng 3 vị này trong phòng khách sẽ giúp tăng thêm phúc khítài vận. 

Tượng 3 vị này phải đặt cao hơn đầu người vì đây là ba vị thần. Hướng đặt phải quay vào phòng để thu hút tài lộc, nếu quay ra ngoài sẽ ngụ ý tiễn tài lộc đi.

 

SOVICONS

Space 4, SOHUDE Tower, 

No. 331, Nguyen Trong Tuyen Str., 

Ward 10, Phu Nhuan Dist., Hochiminh city, Vietnam

Hotline: 0937 88 00 88 | Email: info@sovicons.com | Website: www.sovicons.com